Thị trường máy phát điện vào mùa

Dù đến tháng 6 tháng 7 mới là tâm điểm của mùa nắng nóng nhưng ngay từ tháng 4, các công ty, cửa hàng kinh doanh, khách sạn đã lo chuẩn bị mua hoặc đi thuê máy phát điện. Điều này khiến thị trường máy phát điện trong năm 2015  hết sức nhộn nhịp.

THị trường máy phát điện sôi động vào mùa

Thị trường máy phát điện 2015 vào mùa sớm

Ngay từ những ngày đầu của tháng 4, mà từ những ngày tháng 3, khi những đợt gió mùa đông bắc còn đang hiện hữu, người dân Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hải Phòng, Bắc Ninh đã tìm đến các cửa hàng bán máy phát điện trên địa bàn Hà Nội để được tư vấn và mua máy phát điện.

Máy phát điện được chia làm 2 loại: loại đề và loại kéo, loại đề đắt hơn loại kéo từ 3-4 triệu đồng/chiếc vì tính tiện lợi và không mất sức khi khởi động máy.

Giá bán vào chiều 3/4 cụ thể như sau: Model SH1900DX công suất 1,6kVA bán ra với giá 9,9 triệu đồng/chiếc; SH3900EX công suất 2,8 kVA – 3,3 kVA giá 12 triệu đồng/chiếc; SH6500EX công suất 5,0kVA – 5,8kVA có giá 19,8 triệu đồng/chiếc…

Các chủ cửa hàng kinh doanh cho biết, mặt hàng máy phát điện có 3 mức: hàng Trung Quốc, hàng lắp ráp trong nước và hàng cao cấp nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài; tuy nhiên, qua khảo sát thị trường chỉ thấy có sự hiện diện của mặt hàng cao cấp và hàng Trung Quốc, hàng Việt Nam lắp ráp lại một lần nữa vắng bóng ngay trên sân nhà.

Hàng Trung Quốc bị soái ngôi
Không như mùa thiếu điện 2012, những chiếc máy phát điện “made in” Trung Quốc hiện nay đã không được nhiều người dân lựa chọn vì lý do loại máy này lại “đốt tiền” của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng.

Anh Thanh An, một người dân từ Hải Phòng cho biết: “ Năm ngoái tôi mua chiếc máy phát điện của Trung Quốc có công suất 3kVA chỉ với giá 4 triệu đồng, nhưng càng dùng càng thấy tệ. Chỉ được vài tháng máy đã chạy như “công nông lên dốc”, nguồn điện phát ra lúc sáng lúc tối…nên năm nay tôi lại phải chạy đi mua chiếc khác. Mua trước để tránh đợt “sốt” hàng, giá cả có thể giảm đôi chút”.

Và vì vậy, hàng Trung Quốc hiện có rất nhiều trên thị trường với các nhãn hiệu như: Hundai, Huahe, Hongda, Tiger… có giá rẻ 1/2 thậm chí chỉ bằng 1/3 giá các mặt hàng nhập cao cấp (được bảo hành của cửa hàng từ 3 đến 6 tháng) nhưng rất kén người mua bởi chất lượng không tốt, dáng máy cồng kềnh. Trong khi, những đối tượng sử dụng máy phát điện hiện nay đa phần vẫn là tầng lớp có thu nhập cao, ổn định.

Theo giới kinh doanh, giá các mặt hàng này không thể dự đoán trước được. Giá hiện tại và chính vụ có thể chênh nhau cả triệu đồng với loại máy cùng công suất của một hãng. Theo ông Nguyễn Thì Nhậm thì mặt hàng này vẫn “sốt” vào khoảng giữa tháng 6 nhưng sẽ không “cháy” hàng so với năm ngoái vì người dân đã có ý thức mua trước vài tháng.

Trước khi đến các cửa hàng bán hay cho thuê máy phát điện, bạn nên thống kê các thiết bị tiêu thụ điện để  tính công suất chọn mua máy phát điện có công suất lớn hơn nhằm tránh tình trạng quá tải, gây chập điện, cháy các vật dụng nối với máy phát điện. Và điều quan trọng nữa là, bạn nên chọn mua hàng chính hãng, không nên chọn các mặt hàng trôi nổi trên thị trường bởi nó sẽ tránh được cho bạn nhiều sự rủi ro, thay vì ham rẻ sẽ có lúc bạn phải hối tiếc.

Hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi duytungjsc.com để được phục vụ tốt nhất.