Rối ren câu chuyện máy phát điện nhái - kém chất lượng

Thị trường máy phát điện chính hãng đang bị cạnh tranh gay gắt bởi các loại máy phát điện nhái, rởm. Những sản phẩm này tuy giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng nhưng chất lượng không đảm bảo và ẩn chứa nhiều nguy cơ.

Máy phát điện nhái có giá rất hấp dẫn, chỉ bằng 1/2 thậm chí 1/3 so với các loại máy chính hãng như Honda (công ty Hữu Toàn ), Kama ( công ty Nguyễn Huy) , Denyo (Nhật). Các loại máy này có màu sắc và hình ảnh khá phong phú được các cửa hàng tại trợ trời và 1 số công ty, 1 số website bán hàng online hám lợi kinh doanh .

máy phát điện nhái rất dễ gây cháy nổ

Rất nhiều người cho rằng may phat dien không dùng thường xuyên, chỉ dùng khi mất điện, không nhất thiết phải mua loại tốt, và bảo hành 6 tháng là được rồi. Anh Nguyễn Văn Trọng (Cầu Giấy) cho biết chính vì nghĩ như vậy nên năm nay là năm thứ hai anh phải đi mua máy phát điện, năm ngoái anh mua 1 chiếc nhãn hiệu KAMA ( màu xanh ) 5 KVA của Trung Quốc với giá 18 triệu tại 1 website bán hàng online (bảo hành 12 tháng), nhưng mới hết bảo hành là máy ko chạy được nữa. Có khi không thể khởi động nổi, khi dùng nguồn điện không ổn định lúc thì rất sáng, lúc thì rất tối. Càng ngày tiếng ồn càng lớn và khói ra rất nhiều, cuối cùng thì máy vẫn chạy nhưng không phát ra được điện, khi đem ra thợ để sửa thì được biết đã bị hỏng quả píttông nhưng không có phụ tùng thay thế.

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực này, đa số các loại máy trôi nổi này do một số cơ sở tư nhân tại Việt Nam mua linh kiện về tự lắp ráp thủ công, linh kiện không đồng bộ, chất lượng linh phụ kiện rất kém, độ chính xác không cao sẽ dẫn đến tình trạng phát điện không ổn định là đương nhiên. Tất cả các loại giấy bảo hành do cửa hàng đứng ra bảo hành bằng giấy viết tay đều không có giá trị thực. Đặc biệt các loại máy này không được thiết kế ổn áp đầu ra (bộ phận không thể thiếu trong máy phát điện) do vậy khi sử dụng dẫn đến chập cháy thiết bị là rất dễ xảy ra.

Kỹ sư Đặng Đức Hạnh ( trưởng phòng kỹ thuật của công ty Nguyễn Huy ) cho biết, khi mua nên chú ý giấy bảo hành phải của chính hãng (thường bảo hành miễn phí 1 năm hoặc 1000 giờ, tuỳ điều kiện nào đến trước và tuỳ từng hãng). Cũng theo kỹ sư này, người tiêu dùng khi mua máy phát điện phải được tư vấn theo sự thoả thuận để tính được tổng phụ tải và những phụ tải ưu tiên khi sử dụng máy phát điện. Đây là yếu tố rất quan trọng, để tránh tình trạng quá tải dẫn đến chập cháy máy, thiết bị trong gia đình.

Bạn nên đến trực tiếp đại lý máy phát điện của công ty Cp thiết bị 3t để mua sản phẩm. 3T Viet Nam là đại lý cấp 1 của nhiều thương hiệu máy phát điện, nơi bạn có thể mua những loại máy phát điện đa dạng màu sắc, kiểu dáng và đặc biệt là chính hãng, mới 100% cùng chế độ bảo hành 12 tháng.