Những bước tiến của máy phát điện Việt Nam

Máy phát điện Việt Nam

Vào những năm trước ngành công nghiệp máy phát điện không được chú trọng cao, bởi lẽ máy phát điện không đươc ứng dụng cao. Và đến nay công dụng máy phát điện và tính tiện ích đã được nhiều người biết đến đem lại hiệu quả cao -> Mang lại tính hiệu quả – Tiện ích cho các doanh nghiệp vì thế Máy phát điện là 1 ứng dụng tiện ích vào thời điểm hiện tại

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhu cầu sử dụng và cho thuê máy phát điện cũng tăng trưởng không ngừng, máy phát điện được phân làm 2 loại chính là : máy phát điện công nghiệp và dân dụng, với nguyên liệu sử dụng chính là dầu diesel và xăng.

 

Máy phát điện

Máy phát điện

Trong những năm gần đây, Việt Nam không ngừng xúc tiến, cố gắng làm chủ công nghệ bằng việc tự chế tạo ra các dòng máy phát điện phục vụ nhu cầu trong nước và từng bước vươn ra thị trường thế giới. Bằng sự cố gắng, học hỏi, sáng tạo, hàng loạt các công ty sản xuất, chế tạo máy phát điện được ra đời và được đông đảo người tiêu dùng biết đến như: Hòa Bình, Hữu Toàn, Cát Lâm… Đến nay, các Công ty này đã khẳng định được tên tuổi của mình trên thị trường nhờ vào chất lượng, giá cả cũng như chất lượng dịch vụ. Các sản phẩm máy phát điện mang thương hiệu Việt Nam với giá thành hợp lý luôn đáp ứng được phân khúc có thu nhập bình dân. Bên cạnh đó, các Công ty sản xuất máy phát điện hiên nay lại sở hữu một danh mục đa dạng hoá sản phẩm máy điện khá rộng bao gồm: máy phát điện dân dụng, máy phát điện công nghiệp, máy phát điện mini…

Như những năm trở về trước, mặt hàng máy phát điện mang thương hiệu Việt Nam hầu như không tồn tại trên thị trường, khi nói đến sản phẩm này người dùng chỉ biết đến các sản phẩm máy phát điện ngoại nhập đến từ các nước có nền khoa hoạc kỹ thuật hiện đại như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Mỹ… Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang thực cung ứng máy phát điện ra thị trường bằng việc thiết lập các cơ sở lắp ráp, động cơ và đầu phát hoàn toàn phải nhập ngoại hay nhập hoàn toàn nguyên linh, nguyên kiện các sản phẩm từ nước bạn.

Vì thế, máy phát điện mang thương hiệu Việt Nam sản xuất cũng đã chiếm khoảng gần 30% tổng thị trường, các thị phần của máy phát điện thương hiệu Việt Nam đang tăng trưởng nhanh về số lượng đảm bảo về chất lượng và liên tục mở rộng phạm vi lãnh thổ qua từng giai đoạn, ước tính đến trong những năm tới mức tăng trưởng cho mặt hàng này sẽ đạt trên 50%. Tuy nhiên, đáng tiếc là con số đó vẫn chỉ đang ở dạng “tiềm năng” vì chúng ta hiện có khả năng đảm bảo tới gần 60% khối lượng sản xuất máy phát điện nhưng thực tế mới sản xuất chưa được 30% phần còn lại đều phải đi nhập khẩu.

Gần đây, giới điện máy trong nước vô cùng xôn xảo với thông tin , 1 doanh nghiệp Việt đã có thể sản xuất được loại máy phát điện có công suất cực đại, lên đến 2500 kva . Đây là loại công suất mà không có nhiều công ty trên thế giới có thể sản xuất được. Thành tích của doanh nghiệp này đã được Đảng và chính phủ vinh danh, những sản phẩm máy phát điện công suất lớn của Việt Nam đã giúp nhà nước tiết kiệm hàng nghìn tỷ đồng so với hàng nhập khẩu.

May phat dien 3t mong rằng tương lai không xa bằng những hoạch định đúng đắn và những định hướng lâu dài, người tiêu dùng Việt hoàn toàn có thể tin tưởng và hi vọng một ngày nào đó máy phát điện mang thương hiệu Việt không chỉ đáp ứng 100% nhu cầu tiêu thụ trong nước mà còn có thể vươn ra xuất khẩu sang thị trường thế giới.