Khi nào nên ngừng máy phát điện

Khi vận hành máy phát điện trong trường hợp nào thì nên ngừng máy phát điện ? Để trả lời cho câu hỏi này mời các bạn cùng các chuyên gia về máy phát điện của chúng tôi tìm hiểu nhé.

kiểm tra máy phát điện

Để đảm bảo an toàn cho động cơ máy phát điện, các thiết bị điện và chính người sử dụng máy phát điện thì người vận hành phải ngừng máy phát điện trong những trường hợp sau :

Nhiệt độ dầu và nước, hoặc của ổ bi và máy phát điện tăng quá giới hạn cho phép.
– Khi Áp suất vượt quá trị số giới hạn.
– Khi Tốc dộ quay của máy phát điện tăng hay giảm quá mức qui định.
– Khi Có tiếng gõ và tiếng khua kim khí hoặc rung ngày càng tăng.
– Xuất hiện tia lửa hoặc khói trong máy phát điện.
– Phóng điện quá nhiều và không bình thường của chổi than và cổ góp.
Sau đó phải báo cáo lên trên để xin ý kiến chỉ đạo khắc phục. Việc khắc phục sự cố chỉ có thể thực hiện khi dã ngừng máy và loại trừ hoàn toàn khả năng có thể hoạt động trở lại một cách ngẫu nhiên của nó.
Sau khi sửa xong trước khi đóng cacte phải tin chắc không bỏ quên trong thiết bị các vật lạ, dụng cụ,…
Chú ý:Khi dừng máy phát điện bình thường phải: cắt tải, giảm tốc độ động cơ từ từ đến tốc độ tối thiểu và cho tiếp tục làm việc một thời gian trước khi ngừng hẳn cho đến khi nhiệt độ nước làm mát đã đạt 50-60oC.
– Khi máy phát điện đang hoạt động cấm lau chùi điều chỉnh bộ phận quay, vô dầu mỡ…, chỉ được làm việc đó khi máy đã ngừng hẳn chuyển động.
– Thời gian cho phép quá tải của máy đối với các trị số quá tải tương ứng phải nằm trong giới hạn qui định của nhà chế tạo.
Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn về máy phát điện hay dịch vụ cho thuê máy phát điện của chúng tôi, Mời quý khách liện hệ trực tiếp với chúng tôi :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DUY TÙNG
Địa chỉ : Tổ 1 – P.Phú Lương – Hà Đông – Hà Nội
Tel : 0918 355 339
Sky : duytung.att

Email : duytung.att@gmail.com
Website : http://duytungjsc.com/