Hướng dẫn sử dụng máy phát điện an toàn, hiệu quả

Khi các bạn mua hoặc thuê máy phát điện tại website duytungjsc.com sẽ được chúng tôi tư vấn ngay việc sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả.

Nếu sử dụng máy phát điện  không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình, ngoài ra còn gây hỏng hóc cho máy phát điện cũng như các thiết bị điện trong gia đình. Các chuyên gia về máy phát điện Công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Duy Tùng– Chuyên cung cấp, cho thuê máy phát điện sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả.

sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

Sử dụng máy phát điện an toàn và hiệu quả

Không nên chạy máy phát điện xách tay trong nhà 
– Không bao giờ nên sử dụng máy phát điện cơ động trong gara, nhà để xe, tầng hầm, gầm sàn hoặc ở một nơi khép kín hoặc khép kín một phần, ngay cả khi có thông gió. Việc mở cửa sổ hoặc dùng quạt cũng không thể ngăn ngừa khí CO tích tụ trong nhà.
– Sử dụng máy phát điện không đúng cách có thể dẫn đến ngộ độc khí CO sinh ra từ khí thải độc hại của động cơ, bị điện giật hoặc hỏa hoạn.
-Nếu bạn thấy khó chịu, chóng mặt hoặc mệt mỏi khi đang sử dụng máy phát điện, ra chỗ thoáng ngay để hít thở- đừng chậm trễ.
Sử dụng máy phát điện để ngoài trời
– Hãy đặt máy phát điện cách xa cửa sổ, cửa chính, ống thông khí – những nơi có thể đưa khí CO vào trong nhà.
– Để tránh bị điện giật, hãy giữ cho máy phát điện luôn khô và không dùng khi trời mưa hoặc ẩm ướt. Vận hành máy trên một mặt phẳng khô ráo dưới một mái vòm thoáng khí. Đảm bảo tay bạn khô trước khi chạm vào máy phát điện.
Sử dụng và bảo quản nhiên liệu an toàn 

– Cất giữ nhiên liệu của máy phát điện trong một chiếc bình đựng đạt tiêu chuẩn và để xa nơi sinh hoạt.

– Hãy tắt máy phát điện và để nguội trước khi tiếp nhiên liệu. Xăng dầu đổ vào động cơ đang nóng có thể bốc cháy.

– Nếu bạn làm đổ nhiên liệu, hoặc không đóng bình đựng cẩn thận, hơi xăng dầu sẽ lan theo mặt đất và bốc cháy do tia lửa phát ra từ một thiết bị hoặc từ công tắc điện trong thiết bị.
– Chỉ sử dụng loại nhiên liệu được khuyên dùng theo hướng dẫn sử dụng máy phát điện hoặc được ghi trên nhãn máy.

Không để máy phát điện làm việc quá tải 
– Trước tiên phải xác định đúng tổng công suất tiêu thụ của các thiết bị trong gia đình bạn.
– Đảm bảo máy phát điện của bạn sản xuất ra lượng điện năng lớn hơn lượng điện năng tiêu thụ bởi những thiết bị bạn nối vào máy, tính cả sự tăng điện áp lúc đầu khi bật máy. Nếu máy phát điện không sản xuất đủ lượng điện năng để vận hành tất cả các thiết bị cùng một lúc, hãy sử dụng xen kẽ từng thiết bị.
– Nếu các thiết bị của bạn tiêu thụ điện năng nhiều hơn lượng điện năng máy phát điện có thể sản xuất, cầu chì của máy phát điện có thể bị nổ, hoặc tệ hơn, các thiết bị nối với máy có thể hỏng.