Hệ thống tản nhiệt của máy phát điện

Liên tục sử dụng  trong thời gian dài khiến có thể làm máy phát điện bị nóng, hiệu suất kém và nhanh hỏng, vì vậy luôn cần có một hệ thống tản nhiệt làm mát, và thông gió thu hồi nhiệt sinh ra trong quá trình máy phát điện hoạt động. 

Động cơ tản nhiệt, hệ thống làm mát động cơ được kết nối với một ống và vây tản nhiệt gắn trên bệ máy phát điện. Tản nhiệt này được làm mát bằng quạt điều khiển trực tiếp bởi động cơ.

máy phát điện an toàn nhất
Bộ tản nhiệt điện: hệ thống làm mát động cơ được kết nối với một tản nhiệt động cơ điện điều khiển riêng biệt nằm bên trong hoặc bên ngoài phòng máy. Nếu đơn vị là bên trong phòng hoạt động cùng một cách như bộ tản nhiệt động cơ. Khi tản nhiệt động cơ điện điều khiển được đặt bên ngoài phòng máy hoặc trên một đỉnh mái nhà, đường ống nước làm mát được yêu cầu dài thêm.
Trao đổi nhiệt nước: Đây là loại hệ thống làm mát sử dụng một lượng nước đáng kể, các chi phí phụ cần phải được đưa vào dự trù khi bạn muốn mua may phat dien. Phù hợp cho địa phương cung cấp nước đầy đủ và khi thông gió không thể đảm bảo bởi một bộ tản nhiệt làm mát bằng không khí.
Hệ thống làm mát nước bao gồm chủ yếu là các bộ trao đổi nhiệt ống kết nối với hệ thống làm mát động cơ. Trao đổi này có một buồng và một mạch thông hơi để không khí ngoài trời.

Công cụ phòng thông gió : Quạt hút hoặc thổi khí có thể được sử dụng để làm mát động cơ và dẫn không khí trong lành vào phòng động cơ. Nếu quạt được sử dụng, kiểm soát nhiệt độ có thể đạt được hiệu quả hơn. Thông gió của phòng máy đòi hỏi phải tính toán kỹ thuật chi tiết.

Ngoài ra, theo các chuyên gia kỹ thuật chuyên cho thuê máy phát điện của công ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Duy Tùng, để an toàn hơn khi sử dụng máy phát điện người sử dụng tuyệt đối tránh để máy trong nhà xe, tầng hầm, gầm sàn, công trình khép kín hoặc khép kín một phần (kể cả có hệ thống thông gió). và cũng  không nên sử dụng máy phát điện vượt quá công suất định mức. Chế độ sử dụng tốt nhất là 80% công suất định mức. Tuyệt đối không tự ý điều chỉnh tay ga vì có thể làm thay đổi tần số và điện phát ra.