3 lưu ý khi mua máy phát điện cho gia đình

Lưu ý khi mua máy phát điện

 
Đến với mùa hè là đến với sức nóng của mùa hè vì vậy đa phần rất nhiều bạn thường đi nghỉ mát ở 1 số nơi như: Đà lạt, nha trang,… or có thế rủ nhau đi bơi. Và nếu chúng ta hình dung nếu chúng ta ở nhà trong trường hợp không có điện lúc đó cảm thấy oai bức không thể chịu được. Vì vậy chỉ có giải pháp đó là mua ngay máy phát điện or tìm dịch vụ cho thuê máy phát điện.

 

1 – Chọn đúng công suất để tăng tuổi thọ cho động cơ và tránh gây lãng phí.

– Trước khi quyết định mua máy phát điện nào thì nên tính tổng công suất tiêu thụ là bao nhiêu. Từ đó mua máy phát điện với phát công suất phù hợp. Tránh 1 số trường hợp quá tải, chập điện or cháy nổ. Hơn thế nữa làm tăng tuổi thọ của máy phát điện. Đa phần nên mua máy phát điện có công suất trội hơn 10% -> 25% của công suất thực tế.
 
– Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì bạn chỉ cần mua loại công suất vừa và nhỏ từ 2 đến 4 kW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hoà thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 4 đến 6 kW. Để không gây ra tình trạng quá tải điện như nói ở trên thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn. Ví dụ: công suất tải tính toán được là: 150KVA. Công suất cần trang bị là: 150KVA x 1.1 = 165KVA.
 

2 –  Không mua máy không rõ nguồn gốc  

 
– Chúng ta là những khách hàng và không am hiểu nhiều về máy phát điện vì thế khi quyết định mua sản phẩm máy phát điện nên chọn những máy có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đặt  biệt đừng ham rẻ vì nếu máy phát điện quá rẻ tuổi thọ kém – rất ăn xăng. ( Tiêu tốn nhiên liệu = số tiền mua máy phát điện loại tốt -> Nói chung hơi tốn kém tí những rất là tốt )
 
– Một điều đáng chú ý nữa là máy phát điện có độ ồn rất lớn và những chiếc máy không được đảm bảo hoặc đã qua sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn còn lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn không chú ý điều này lúc mua thì có thể sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho gia đình hoặc cả hàng xóm nhà mình mối khi sử dụng.
 

3-  Chú ý nơi đặt để máy

– Máy điện nên cần đặt ở những vị trí thoáng mát – tạo độ thoáng để máy chạy không bị nóng. Giúp bảo quản máy phát điện 1 cách tốt nhất. Ngoài ra có thể tránh 1 số tác hại do khí thải của máy phát điện ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Khi lắp đặt máy và sử dụng, chúng ta nên nối trực tiếp các thiết bị cần sử dụng vào với nguồn điện của máy phát vì như vậy có thể hạn chế được rất nhiều lượng tải sử dụng bị hao phí và tránh được hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu máy phát điện. Đồng thời khi lắp đặt, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS) nhằm tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới đột ngột có trở lại.
Hãy liên hệ với duytungjsc.com để được tư vấn tốt nhất về tất cả các dòng máy phát điện cũng như là dịch vụ cho thuê máy phát điện của chúng tôi.